Mì tôm thanh long của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận không phải là sản phẩm mới xuất hiện mà đã được hoàn thành và giới thiệu trên thị trường vào đầu năm trước bởi Công ty TNHH Caty Food, sau khi họ mua độc quyền, tiến hành chế biến sâu và đưa ra thị trường.
"Điều độc đáo lần đầu tiên có sự kết hợp của thanh long trong mì tôm" - Câu chuyện này được lan truyền mạnh mẽ qua các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, trong khoảng thời gian gần đây, làm tăng đột ngột lượng đơn đặt hàng cho món mì độc đáo này.
Dữ liệu từ công ty phân tích mạng xã hội YouNet Media cho biết, mì tôm thanh long đã trở thành chủ đề hot trong vòng 1 tuần, từ ngày 25/11 đến nay, và hiện đang giữ vị trí cao nhất trong danh sách các món ăn uống được quan tâm.
Tính đến thời điểm hiện tại, mì tôm thanh long đã thu hút hơn 2.000 bài viết, hơn 121.500 bình luận và được chia sẻ 67.000 lần trên các nền tảng mạng xã hội. Tổng lượng tương tác đã đạt đến con số 1,77 triệu.
Do sự tò mò, nhiều cư dân mạng đã quyết định mua mì tôm thanh long để trải nghiệm và đưa ra đánh giá. Kết quả là, nhiều cửa hàng bán mì này đang phải đối mặt với tình trạng quá tải đơn hàng hoặc tạm hết hàng. Đến ngày 30/11, trang Facebook của Mỳ Thanh Long VinaCaty đã thông báo trên TikTok về tình trạng quá tải đơn và đề xuất khách hàng chuyển sang sàn thương mại điện tử Shopee để đặt hàng.
Mặc dù mì tôm thanh long vẫn chưa đạt được sự phổ biến như các loại mì tôm khác, nhưng người tiêu dùng chủ yếu mua sản phẩm này thông qua các kênh bán online. Trong cuộc trò chuyện gần đây với báo Dân Việt, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Caty Food, ông Lê Quang Huy, cho biết ông đã bất ngờ trước sức lan tỏa mạnh mẽ của video mì tôm thanh long.
Ông Huy cũng chia sẻ rằng với sự lan tỏa này, số lượng đơn hàng đã tăng đột ngột đến mức không ngờ. Doanh số bán hàng liên tục tăng cao với lượng đơn đặt hàng từ phía khách hàng nhiều đến nỗi công ty đóng gói không kịp theo kịp.
Đáng chú ý, trước khi trở nên nổi tiếng, theo nền tảng dữ liệu thương mại điện tử EcomHeat của YouNet ECI, gian hàng CatyFood trên Shopee chỉ có doanh thu khiêm tốn là 1,38 triệu đồng trong khoảng 30 ngày từ 30/10 đến 28/11/2023.
Thực tế, mì tôm thanh long không phải là sản phẩm mới trên thị trường mà đã được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận hoàn tất và công bố từ đầu năm trước. Sau đó, Công ty TNHH Caty Food đã mua độc quyền chế biến các sản phẩm mì ăn liền thanh long công nghệ Nano, bao gồm cả phiên bản chiên và không chiên, và tiếp tục phát triển để đưa ra thị trường trong và ngoài nước.
Theo thông tin nghiên cứu, trên các sàn thương mại điện tử, CatyFood hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm mì thanh long đỏ thịt heo bằm Caty, mì thanh long đỏ tôm và thịt gà Caty, mì thanh long đỏ Caty vị heo gà nấu nấm, mì thanh long đỏ Caty chay rau nấm, mì thanh long đỏ Caty mì tô trộn spaghetti, mì thanh long đỏ Caty hải sản chua cay, phở thanh long đỏ vị gà Caty, ... với mức giá khoảng 10.000 đồng/gói mì. Đây là mức giá khá cao so với các sản phẩm mì ăn liền trong nước.
Nguồn nguyên liệu chính của mì thanh long ăn liền Caty là thanh long Bình Thuận. CatyFood khẳng định rằng mì Caty không chỉ giữ nguyên hương vị tự nhiên của thanh long Bình Thuận mà còn tạo ra một hòa quyện vị mặn mà và thanh mát, mà không gây cảm giác nóng người.
Công ty TNHH Caty Food thành lập từ tháng 9/2014, có tên cũ là Công ty TNHH Nhật Hoàng Sài Gòn. Công ty có địa chỉ trụ sở chính hiện tại ở tại 104 Chu Văn An, P26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Vốn điều lệ hiện tại là 20 tỷ đồng.
Tháng 1 năm nay, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty đã đổi sang bà Phan Thị Na (SN 1984), thay cho ông Lê Quang Huy.
Đồng thời, ông Lê Quang Huy cũng rút vốn khỏi công ty. Trước đó, ông Lê Quang Huy nắm tới 90% vốn điều lệ, bà Na sở hữu 10%. Còn hiện tại, bà Na chiếm 99% vốn điều lệ của CatyFood và
Vốn điều lệ hiện tại của CatyFood là 20 tỷ, Ông Lê Quang Huy góp 19,8 tỷ, nắm 99% và bà Phan Thị Na góp 200 triệu, nắm 1%.
Người đại diện kiêm Tổng giám đốc công ty là bà Phan Thị Na. Theo thay đổi đăng ký kinh doanh gần nhất ngày19/1/2023, bà Na là thành viên góp vốn chính của công ty với tỷ lệ góp vốn lên tới 99%, tương đương 19,8 tỷ đồng. Cổ đông còn lại là Lê Nhật Hoàng Linh góp 200 triệu, chiếm 1% vốn điều lệ.
Hiện nay, sản phẩm mì ăn liền thanh long của CatyFood đã được xuất khẩu sang Mỹ và Trung Quốc.
Please share by clicking this button!
Visit our site and see all other available articles!