Cách làm giò thủ, giò tai dai ngon cho những ngày dãn cách tại nhà

Cách làm giò thủ, giò tai dai ngon cho những ngày dãn cách tại nhà

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đầu heo tươi ngon

  • Để chọn mua đầu heo tươi ngon thì nên chọn thủ heo có kích cỡ vừa phải, xương có màu hồng tươi và mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn mua đầu heo đông lạnh, có vết thâm trên da hoặc có mùi hôi, tanh khác lạ vì có thể đây là heo để lâu hoặc đã bị ôi thiu.

Cách chọn mua giò heo

  • Khi chọn mua giò heo, bạn nên lựa chọn giò heo ở trước, vì phần thịt ở đây mềm và ngọt hơn hẳn so với giò heo chân sau.
  • Giò heo ngon có thớ thịt rắn chắc, thịt khô ráo, màu hồng nhạt, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt heo hơi dính tay và có độ đàn hồi.
  • Không nên chọn mua giò heo quá to, màu nhợt nhạt hoặc có mùi hôi vì đây là giò heo đã để lâu, khi ăn thịt sẽ không ngọt và thơm.

Cách chọn mua lưỡi heo tươi ngon

  • Nên chọn lưỡi heo có kích thước vừa phải, khoảng 1.5kg thì khi ăn sẽ thơm, mềm hơn.
  • Nên chọn lưỡi heo có màu sắc đỏ, hồng tươi, đoạn gần cuống họng có màu trắng đều.
  • Không nên chọn lưỡi heo có mùi lạ, trên lưỡi có vết bầm hoặc bị loét vì đây là dấu hiệu của heo bị bệnh.
Đọc thêm  Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc

Cách chọn mua nấm mèo khô chất lượng

  • Nên chọn mua nấm mèo khô có khổ nấm to, dày, mặt trên của nấm có màu đen hổ phách và hơi bóng, mặt dưới có màu be sữa.
  • Không nên lựa chọn loại nấm có màu đen sậm hoặc bị mốc vì nấm này thường mềm, nhũn ra sau khi ngâm nước, khi ăn sẽ không ngon.
  • Đặc biệt không chế biến và ăn nấm mèo tươi sẽ chứa độc tố không tốt và gây hại cho sức khỏe.

Cách bảo quản giò thủ, giò tai

  • Giò thủ sau khi gói xong thì phải cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần trong 3 – 5 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ mất đi mùi thơm.
  • Sau khi lấy giò thủ ra cắt miếng để ăn thì phải dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại thật kĩ rồi mới cho vào lại ngăn mát, nếu bọc không kĩ thì giò sẽ nhanh hư do bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Tránh để giò thủ, giò tai ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ làm cho giò nhanh ôi thiu, chảy nhớt.

Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Chị Liễu dựa theo công thức gợi ý từ Điện máy XANH và thành công với món giò thủ cực ngon. Chị sử dụng chai nhựa để làm khuôn bó giò thủ thêm chắc chắn và tiện lợi hơn.

Giò thủ, giò tai

CLICK xem ngay bếp từ đơn đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số bếp từ đơn nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món giò thủ dai ngon nhanh và dễ dàng hơn nhé!

Thế là đã xong các bước làm món giò thủ giòn thơm ngon cho cả nhà nhâm nhi rồi, thật dễ dàng đúng không nào các bạn? Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công. Vào bếp ngay còn chần chờ gì nữa.

Thể loại