Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Cực Ngon Tại Nhà Trong 4 Bước

Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Cực Ngon Tại Nhà Trong 4 Bước

  • Tỏi: bóc vỏ khoảng 70g tỏi, một nửa đập dập, một nửa băm nhuyễn.
  • Hành tím: bóc vỏ và băm nhuyễn
  • Ớt sừng: bỏ cuống và băm nhuyễn
  • Thịt heo: rửa sạch với nước và cắt bỏ mỡ thừa. Để cẩn thận hơn các bạn cũng có thể chần qua nước sôi có thêm chút muối. Sau đó cắt thành các khối nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt và luộc trứng

Cho thịt đã sơ chế vào tô lớn, kế đến lần lượt thêm các gia vị sau vào tô:

  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt sừng
  • Tiêu

ướp thịt

Dùng đũa để trộn đều cho thịt thấm các gia vị và ướp thịt ít nhất 30 phút. Có thể để ngoài nắng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Trong thời gian chờ ướp thịt, các bạn có thể tranh thủ luộc trứng và bóc vỏ sẵn. Có một mẹo nhỏ là ngay sau khi luộc hãy ngâm trứng vào nước lạnh, nhờ đó vỏ trứng sẽ dễ lột hơn và trứng cũng tròn trịa, đẹp mắt hơn.

luộc trứng

Bước 3: Kho thịt với trứng

Thắn nước đường: Thay vì dùng nước màu, các bạn có thể tự làm nước màu với đường đơn giản mà vẫn lên màu bắt mắt. Cho khoảng 100gr đường vào nồi, khuấy nhẹ cho đều, sau đó để đường tan trong lửa vừa. Đợi đến khi đường ngả màu vàng thì đã có thể cho thịt heo vào rồi.

Đọc thêm  Cách làm chả rươi thơm ngon bổ dưỡng - đặc sản Tứ Kỳ

thắn nước đường

Kho thịt: Cho thịt vào áp chảo cùng nước đường đã thắng, trở mặt cho thịt thấm đều màu óng ánh. Tiếp theo cho 700ml nước dừa tươi vào nồi, đợi đến khi nước sôi thì vớt bọt, sau đó thêm nước dùng và giảm lửa.

áp chảo thịt heo

Khoảng 30 phút sau, cho trứng vịt vào nồi, tiếp tục kho với lửa nhỏ. Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn. Nếu nhà bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào nhé.

thêm ớt vào nồi

Kho với lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút, hoặc đến khi trứng có màu nâu nhạt thì món ăn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn có thể thêm thịt nạc vai vào món thịt kho hột vịt để tăng độ ngon và thơm của món ăn. Trong trường hợp nước dừa không đủ, bạn có thể thêm nước dùng vào để nấu.

kho với lửa nhỏ

Sau khi nấu xong, bạn có thể trang trí món thịt kho hột vịt bằng rau mùi tây và ớt hiểm để tăng thêm hương vị. Món ăn này thường được ăn cùng với cơm trắng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon nhé!

Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

Đặt thành phẩm ra tô lớn (có thể thay bằng là nồi nhỏ hoặc dĩa sâu lòng) để cả nhà cùng thưởng thức thôi. Món này ăn cùng cơm trắng, thêm tí rau sống là tuyệt phối đấy.

Đọc thêm  Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

trưng bày và thường thức

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Mời cả nhà cùng thử tài và thường thức cùng Takara standard nhé. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món thịt kho hột vịt thơm ngon tại nhà.

Điều quan trọng là cần có sự kiên nhẫn và tình yêu thương cho việc nấu nướng, để tạo ra những món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hy vọng rằng hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt ngon của chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba và mang lại những bữa ăn đầy hạnh phúc cho những người thân yêu của bạn.

Thể loại